Top 5 bình pha cafe Cold Brew – cà phê ủ lạnh nhanh và tiện lợi

bình pha cold brew

Cold Brew là gì?

Cold Brew là phương pháp pha Trà hoặc cà phê bằng phương pháp ủ lạnh. Thay vì pha trà/ Cà phê bằng nước nóng, người ta sẽ sử dụng nước lạnh để ủ và giữ lạnh trong khoảng thời gian dài khoảng 8-24h.

Pha lạnh giúp trà/ cà phê mang một hương vị hoàn toàn mới. Do được ủ trong nước lạnh nên tinh chất được ngấm sâu và hòa tan chậm.

Cà phê Cold Brew là gì?

Cafe cold brew có nhiều cách gọi khác nhau như cà phê pha lạnh, cà phê ủ lạnh hoặc cà phê chiết lạnh. Sở dĩ có tên gọi như vậy vì khác với các kiểu pha truyền thống bằng nước nóng thì cà phê cold brew được “tạo ra” bằng cách ủ cà phê xay trong nước nguội và ủ lạnh trong 8-24 giờ.

Chính vì cách pha chế đặc biệt như vậy nên Cold Brew có đặc tính và hương vị rất riêng.

– Do được pha trong nước nguội và ủ lạnh nên cà phê có tính acid thấp.

– Cold Brew ít chua và ít đắng hơn Cà phê pha phin hoặc pha máy. Hậu vị ngọt, dễ uống mà không cần thêm đường hay sữa.

– Có hương thêm dịu, tự nhiên không thơm nồng như khi pha bằng nước nóng.

Bạn có thể ủ và bảo quản Cold Brew được rất lâu. Có thể pha một lần và dùng trong 1 tuần mà không sợ cà phê bị hỏng.

Để thưởng thức Cold Brew một cách trọn vẹn sẽ phụ thuộc rất nhiều vào loại hạt cà phê và cách rang xay. Mỗi loại hạt, mỗi cách rang sẽ có tỷ lệ cà phê: nước khác nhau, thời gian ủ lạnh khác nhau.

Tỷ lệ phổ biến thường được sử dụng là 1:10. Tương đương với 10 g cà phê sẽ ủ cùng 100ml nước. Bạn có thể tùy vào khẩu vị để thay đổi tỷ lệ cho phù hợp.

Mua bình pha cafe cold brew ở đâu?

Bình pha cold brew bạn có thể dễ dàng mua trên các website như Tiki, Shopee hoặc Lazada. Dưới đây là Top 5 bình pha cà phê cold brew có kèm theo link mua hàng.

Top 5 Bình pha cà phê cold brew

Một điều đặc biệt là 5 bình dưới đây không chỉ có thể làm cà phê pha lạnh, bạn có thể tận dụng bình để pha trà, nước hoa quả detox tại nhà.

  • Bình pha cold brew 2 lớp Tumbler

Bình này cực kỳ phù hợp với bạn nào mong muốn sử dụng cá nhân và đa chức năng và giá cực tốt.

Thiết kế dạng ly/ cốc nước có lõi lọc để pha cà phê, trà, detox. bạn cũng có thể sử dụng để đựng nước, trà sữa….và mọi đồ uống khác.

Phương pháp sử dụng loại bình này cũng cực kỳ đơn giản, nhìn vào hình dưới đây là bạn biết dùng ngay mà không cần mình hướng dẫn nữa.

  • Bình Pha Cold Brew chuyên dụng

Đây là loại bình chuyên dụng giống thiết kế giống dạng bình nước gia đình với lõi lọc cà phê chuyên dụng.

– Chất liệu: Thân bình thủy tinh chịu nhiệt 120 độ C dễ chùi rửa. Lưới lọc cà phê bền, dễ dàng về sinh. – Dung tích: 650ml – Đặc điểm: sang trọng, để pha cà phê pha lạnh, cold brew, trà, Detox

  • Bình pha cà phê lạnh Hario 650ml

Bình có thiết kê dạng chai độc đáo. Chất liệu: Thân bình thủy tinh, bộ lọc nhựa Polyester và Polypropylen, nắp cao su silicon. Dung tích 650ml.

Giá bán 750.000 đ
  • Bình Pha Cà Phê Ủ Lạnh Hario

Một sản phẩm khác cũng đến từ thương hiệu Hario là chình pha cà phê ủ lạnh với dung tích 600ml và 1000ml. Thiết kế và cách sử dụng giống với bình pha cold brew chuyên dụng.

Giá bán: ₫370.000 – ₫450.000
  • Chai Cold Brew Timemore

Thiết kế lõi dài đến tận cuối bình, vậy nên khi ướp lạnh, các bạn nên để ngang bình cà phê bên trong lõi sẽ được dàn đều, việc chiết xuất sẽ trở nên nhanh và đều hơn. Bình còn được tích hợp van chống tràn, bình dù trong tư thế đứng hay ngang cũng không lo bị đổ ra ngoài.

Khi mua bình Timemore bạn sẽ được tặng kèm phễu đong, cọ rửa và 150g cà phê Arabica núi min Đà Lạt với cỡ xay phù hợp cho Cold Brew.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *