Hỏi Đáp Trong Tuần

So sánh máy giặt lồng ngang và lồng đứng – loại nào tốt hơn?

7 tháng trước 0 Trần Ba Duy

Việc chọn mua máy giặt phù hợp và tiện dụng cho gia đình của bạn có ý nghĩa vô cùng lớn đối với mỗi gia đình. Vì đây chính là sản phẩm mà hàng ngày bạn cần dùng tới. Rất nhiều người thường băn khoăn không biết nên lựa chọn máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang sẽ phù hợp hơn. Hôm nay, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc này.

Ưu và nhược điểm của máy giặt lồng đứng

1.1. Ưu điểm của máy giặt lồng đứng

Máy giặt lồng đứng có thiết kế vô cùng nhỏ gọn cùng nắp máy ở trên. Máy giặt lồng đường rất phù hợp sử dụng cho những gia đình có vị trí đặt máy giặt chật hẹp. Máy giặt lồng đứng cũng có nắp máy mở rộng, thuận tiện hơn cho việc thao tác, bảng điều khiển dễ dàng sử dụng có thể cho thêm quần áo vào trong mẻ giặt.

Đồng thời máy giặt lồng đứng có mức giá bán vô cùng hợp lý phù hợp với túi tiền của nhiều người tiêu dùng Việt Nam. Nhìn chung, máy giặt lồng đứng sẽ là một sự lựa chọn vô cùng hợp lý đối với những gia đình, hoặc những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp, ít sử dụng máy giặt trong sinh hoạt. 1.2.

Nhược điêm của máy giặt lồng đứng Nhược điểm lớn nhất của máy giặt lồng đứng đó chính là quần áo hay bị xoắn vào nhau trong quá trình giặt, dễ dẫn đến hư hỏng, dãn khi giặt nhiều lần. Bên cạnh đó quần áo còn ẩm sau khi vắt, không có nhiều chế độ giặt khác nhau, máy rất dễ rung và lắc trong quá trình giặt.

máy giặt lồng đứng
Máy giặt lồng đứng

Ưu và nhược điểm của máy giặt lồng ngang

2.1. Ưu điểm của máy giặt lồng ngang

Máy giặt lồng ngang mang đến khả năng đáp ứng được yêu cầu về mặt thẩm mỹ cùng với nhu cầu của người tiêu dùng. Máy được trang bị công nghệ inverter vận hàng êm ái và bền bỉ trong quá trình sử dụng Máy còn tiết kiệm được nước gấp 3 lần so với máy giặt lồng đứng

Một trong những tính năng được người tiêu dùng yêu thích khi sử dụng các loại máy giặt lồng ngang đó chính là có thể giữ được độ bền của quần áo lâu hơn, quần áo trong quá trình giặt ít bị xoắn vào nhau hơn tránh gây dãn cũng như hư hỏng quần áo. Bên cạnh chế độ giặt thông thường thì máy giặt lồng ngang còn có nhiều chế độ tùy chỉnh, chức năng giặt và sấy khác nhau. 2.2.

Nhược điểm của máy giặt lồng ngang Máy giặt lồng ngang cần diện tích to hơn để đặt máy và bạn không thể thêm quần áo vào trong quá trình giặt. Bên cạnh đó, máy giặt lồng ngang cũng tiêu tốn nhiều điện năng hơn máy giặt lồng đứng.

máy giặt lồng ngang
Máy giặt lồng ngang

So sánh giữa máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng

Để thấy được sự khác biệt giữa hai dòng sản phẩm này, chúng ta cần so sánh trên từng khía cạnh: Về khả năng bảo vệ sợi vải: Khả năng bảo vệ sợi vải của máy giặt lồng ngang tốt hơn so với máy giặt lồng đứng. Sở dĩ có sự khác biệt này là do cấu trúc quay ly tâm, quần áo trong máy giặt lồng ngang được đảo đều hơn, không bị xoắn chặt giúp làm giảm hư hỏng, nhăn hay rách quần áo.

Về mức tiêu thụ nước
Về mức tiêu thụ nước

Kết quả thử nghiệm cho thấy máy giặt lồng ngang tiết kiệm hơn so với máy giặt lồng đứng. Do máy giặt lồng ngang có cơ chế lồng giặt nằm ngang nên mức nước chỉ khoảng bằng 40% chiều cao của lồng giặt.

Khả năng vắt khô: máy giặt lồng ngang có tốc độ quay rất nhanh, có thể lên đến 1000 vòng/ phút trong khi máy giặt lồng đứng chỉ có tốc độ quay 600 vòng/ phút, khiến cho quần áo được vắt khô hơn trong máy giặt lồng ngang, các bạn không phải phơi sấy lâu. Tính năng thông minh: nhìn chung, máy giặt lồng đứng chỉ có những chức năng cơ bản không thêm những tính năng phụ nên người sử dụng khá dễ dàng sử dụng các loại máy giặt này.

Trong khi đó, máy giặt lồng ngang được tích hợp nhiều tính năng phụ trợ hơn như giặt sạch bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước giúp gia tăng đáng kể hiệu quả giặt và bảo vệ quần áo. Đến đây, chắc hẳn các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc máy giặt lồng ngang và máy giặt lồng đứng loại nào tốt hơn. Thị trường máy giặt tại Việt Nam hiện nay có sự cạnh tranh rất khốc liệt của các hãng khác nhau Electrolux vẫn chính là thương hiệu máy giặt được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay nhưng sản phẩm của Electrolux ngày càng bị cạnh tranh bởi các sản phẩm của LG và Samsung.

LG lấy lợi thế nhờ công nghệ truyền đồng trực tiếp trong khi đó Samsung lấy lòng người tiêu dùng nhờ cạnh tranh giá rẻ. Gia đình bạn có đang sử dụng máy giặt? Nếu có gia đình bạn đang sử dụng máy giặt loại nào? Máy giặt lồng đứng hay máy giặt lồng ngang? Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn khi sử dụng thương hiệu máy giặt đó bằng cách để lại comment bên dưới bài viết này. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết về tư vấn tiếp theo    

Ngày cập nhật: 03/10/2018 07:27
  • Đánh giá
  • Bình luận facebook
Copyright © 2018 VCMS | Designed by BCTech .,JSC

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin của bạn

Lên trên