Điện thoại Xiaomi

Đập hộp Xiaomi Mipad 2 Windows 10 - Vài lời tâm sự cho người mới

9 tháng trước 0 Trần Ba Duy

Sau mấy hôm mua về dùng, hôm nay mình sẽ đánh giá chiếc máy tính bảng này để ai đang có nhu cầu mua máy tính bảng nói chung và máy tính bảng Windows nói riêng có thêm thông tin về 1 lựa chọn mới.

1. Thiết kế Xiaomi Mipad 2 Windows 10.

Cái này ko cần nói nhiều lắm, vì Mipad 2 giống y cmn chang Ipad mini 2. Điểm khác biệt duy nhất là phần nhựa đen trên đầu ở mặt sau của Ipad mini 2 thì Mipad 2 ko có, vì Mipad 2 ko hỗ trợ 3G. Bạn nào thích Táo nhưng lại quen dùng Win, có thể mua máy này về rồi dán logo quả táo vào, nhìn qua ko thể biết dc. :v Nhờ điều này, bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn khi mua phụ kiện như vỏ bảo vệ, bàn phím... cho Mipad, vì những thứ đó cho ipad mini có nhiều :D
Đây là một vài hình ảnh của máy:

Mặt trước máy tính bảng xiaomi mipad 2
Mặt trước máy tính bảng xiaomi mipad 2
Cổng cắm usb xiaomi mipad 2
Cổng cắm usb xiaomi mipad 2

 

So sanh kich thuoc máy tính bảng xiaomi mipad 2
So sanh kich thuoc máy tính bảng xiaomi mipad 2

Nói chung về thiết kế của máy thì mình thấy đẹp. :D

2. Cấu hình và hiệu năng Xiaomi Mipad 2 Windows 10

Cái này các bạn Google là ra ngay, cấu hình bản chạy Windows 10 ko khác gì bản chạy Android cả. Mình chỉ nhận xét về một số thứ như màn hình, hiệu năng...

Màn hình máy rất tuyệt, độ phân giải cao, góc nhìn rất rộng, xem phim, ảnh rất phê :v
Hiệu năng tốt. Máy chạy mượt Win 10, ko lag. Các ứng dụng mình hay dùng như Office, Adobe Photoshop Express, VLC... đều hoạt động trơn tru. Edge duyệt web ổn. Đương nhiên các bạn có thể cài các app .exe vì máy chạy Windows 10 Home 64 bit . Chơi thử vài game nặng như Asphalt, Sniper Fury... cũng mượt. Cá nhân mình ít chơi game nên ko test sâu về cái này.
Pin của máy cũng khá ổn. Mình dùng xem phim, facebook, nhạc nhẽo kịch liệt để thử thì máy dùng dc khoảng hơn 5 tiếng.
Nhiệt độ của máy ok. Dùng nhiều nhưng ko nóng(vì vỏ nhôm tản nhiệt tốt). Máy chỉ hơi âm ấm khi chơi game nặng hoặc vừa xạc vừa xem phim.
Loa to bá đạo. Thậm chí con lap dell của mình ko bằng :v Nhưng to nên ko hay lắm, chỉ ở mức chấp nhận dc :D
Bộ nhớ 64G nhưng chỉ trống tầm hơn 30G, đủ cho nhu cầu cơ bản. Máy ko hỗ trợ thẻ nhớ, muốn mở rộng dung lượng lưu trữ chỉ có cách là thông qua USB hoặc ổ cứng cắm ngoài. Vì dùng USB type-C nên phải mua thêm 1 cái đầu chuyển sang USB thường.
Camera chấp nhận dc. Cam trước 8 “chấm” cam sau 5 “chấm” cho chất lượng ảnh tạm ổn, chủ yểu chỉ để chống cháy, video call. Máy quay dc video full HD 30frame/s, chất lượng ở mức dùng dc.
Vấn đề nhiều người quan tâm là ứng dụng thì mình thấy ok cả. Win 10 hiện đã có những app Universal phục vụ đầy đủ nhu cầu làm việc cũng như giải trí. Ngoài ra các bạn có thể cài app .exe như máy tính bt(đương nhiên với những ứng dụng khủng thì máy sẽ khó mà kham dc vì câú hình hạn chế có thể tham khảo tại tinh tế).

Cơ bản là như thế. Bạn nào có thắc mắc cụ thể có thể hỏi, mình sẽ trả lời.

3. Giá Xiaomi Mipad 2 Windows 10

Mình mua máy giá 5tr6, thêm 1 cái đầu chuyển 79k và cái cover của Xiaomi 400k(hình như hơi đắt :v ). Mình thấy với mức 5tr6 cho những thứ mình nói ở trên thì chắc ko có máy tính bảng Windows 10 nào ở Việt Nam hiện tại có thể vượt mặt Mipad 2.

Ngày cập nhật: 04/10/2018 06:46
  • Đánh giá
  • Bình luận facebook
Copyright © 2018 VCMS | Designed by BCTech .,JSC

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin của bạn

Lên trên